Để thú cưng luôn bên cạnh bạn với Hũ tro cốt thú cưng

Một hũ đựng tro cốt sau khi thú cưng qua đời sẽ giúp bạn luôn giữ người bạn đặc biệt này cạnh mình. Mối liên hệ khắng khít sẽ không bao giờ rời xa bạn.

Giao hũ nội thành TP. Hồ Chí Minh 24/24

Tại sao nên hoả táng và sử dụng hũ lưu tro cốt cho thú cưng?

Một chú cún cưng hay em mèo yêu quý cũng quan trọng như bất kỳ người thân trong gia đình. Giống như bất kỳ thành viên nào trong gia đình không may qua đời, bạn cũng mong muốn lo lắng chu toàn cho hậu sự của con vật yêu quý. 

Hoả táng thú cưng đang dần trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới. Với cách này, bạn còn có thể lưu giữ lại một kỷ vật của người bạn thân yêu của mình. Vậy có các dịch vụ nào cho hỏa táng thú cưng? Chi phí hoả táng như thế nào?

Ưu điểm của việc hoả táng thú cưng và lưu hũ tro cốt so với cách địa táng thông thường

Bạn có thể nghĩ việc chôn cất thú cưng ở nhà hoặc trong nghĩa trang thú cưng là cách lý tưởng để lưu giữ ký ức và những khoảng thời gian tốt đẹp mà bạn đã có cùng nhau. Tuy nhiên, chôn cất không phải lúc nào cũng thiết thực cho nơi bạn sống. Có lẽ bạn sống trong một căn hộ thành phố hoặc trong một khu vực không có nghĩa trang thú cưng. Và sẽ ra sao nếu bạn thay đổi chỗ ở của mình? 

Điều gì sẽ xảy ra với mộ phần thú cưng của bạn? Bạn không thể mang chúng theo. Hỏa táng có nghĩa là bạn có thể đưa thú cưng của bạn đi bất cứ nơi nào. 

Bất kể bạn sống ở khu vực thành thị hay căn hộ thành phố. Hoả táng thú cưng chắc chắn sẽ giúp bạn những điều sau:
* Bạn có thể mang tro cốt của thú cưng đi theo mình dù bạn có đi đâu
* Bạn sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí nếu bạn phải mua một phần đất ở nghĩa trang thú cưng
* Bạn đang góp phần bảo vệ môi trường và vệ sinh đô thị

Quá trình hỏa táng thú cưng như thế nào?

Hiện nay, hình thức hỏa táng chó mèo rất thịnh hành tại nhiều quốc gia và ngày càng phát triển. Theo thống kê, tại nước Anh dịch vụ an táng thú cưng có doanh thu lên tới hơn 300 triệu bảng mỗi năm. Tại châu Á, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc đã có các quy định riêng liên quan tới vấn đề hậu sự cho thú cưng.

Tại Việt Nam, dịch vụ hỏa táng thú cưng mới chỉ ở giai đoạn manh nha. Chưa có quy định cụ thể về quy trình an táng cho động vật. Tại các cơ sở an táng thú cưng, việc hỏa táng được tiến hành theo các bước cơ bản sau đây:

  • Vận chuyển thi thể động vật
  • Đông lạnh thi thể động vật
  • Nghi thức tiễn đưa
  • Hỏa táng độc lập thú cưng hoặc hoả táng tập thể 
  • Xử lý tro cốt
Hỏa táng thú cưng giá bao nhiêu?

Hỏa táng thú cưng là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn tôn vinh và tưởng niệm thú cưng yêu quý của bạn. Sẽ có các yếu tố ảnh hưởng đến giá hỏa táng. Cách phổ biến nhất tính phí hỏa táng là dựa vào trọng lượng của một con vật. Trung bình, nếu một con vật nặng dưới 15kg thì bạn sẽ bị tính phí từ 880.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Những động vật lớn hơn có thể có giá lên tới 2.000.000 đồng..

Bạn cũng sẽ trả nhiều tiền hơn cho một lần hỏa táng riêng so với hỏa táng chung với những con vật khác

Lựa chọn hũ đựng tro cốt thú cưng

Có nhiều loại hũ tro cốt được làm từ các chất liệu khác nhau mà bạn có thể mua cho thú cưng. Từ những chiếc hộp gỗ đơn giản cho đến những chiếc bình bằng đồng trang trí công phu hay những mặt dây được chế tác đẹp mắt, có rất nhiều sự lựa chọn để phù hợp với cách tốt nhất để ghi nhớ thú cưng yêu quý của bạn. 

Nếu bạn tin rằng hỏa táng là lựa chọn phù hợp cho người bạn đặc biệt của bạn, thì bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn ở đây tại Hiếu An.

Hiếu An có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp hũ đựng tro cốt được chế tạo cẩn thận và chất lượng cao để giúp lưu giữ những ký ức về thú cưng đã mất.

>> Xem thêm: Hủ đựng tro cốt chất lượng, uy tín

Nếu bạn vẫn chưa tìm được mẫu hũ tro cốt thú cưng ưng ý, hãy gọi 0888582939 hoặc nhắn tin cho chúng tôi qua Zalo (0888582939) hoặc Facebook để được tư vấn miễn phí mẫu hũ đặc biệt nhất cho chú chó hay cô mèo yêu quý của bạn

Hãy gọi/nhắn cho Hiếu An để được tư vấn