Dịch vụ hỏa táng thú cưng TPHCM

Một chú cún cưng hay em mèo yêu quý cũng quan trọng như bất kỳ người thân trong gia đình. Giống như bất kỳ thành viên nào trong gia đình không may qua đời, bạn cũng mong muốn lo lắng chu toàn cho hậu sự của con vật yêu quý.

Dịch vụ Hoả táng thú cưng TPHCM đang dần trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới. Với cách này, bạn còn có thể lưu giữ lại một kỷ vật của người bạn thân yêu của mình. Vậy có các dịch vụ nào cho hỏa táng thú cưng?

Chi phí hoả táng như thế nào?Một số thông tin sau sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn khi nói lời tạm biệt với thú cưng trong gia đình thân yêu của ban.

hũ đựng tro cốt thú cưng

Dịch vụ hỏa táng thú cưng TPHCM

Ưu điểm của việc hoả táng thú cưng so với cách địa táng thông thường

Bạn có thể nghĩ việc chôn cất thú cưng ở nhà hoặc trong nghĩa trang thú cưng là cách lý tưởng để lưu giữ ký ức và những khoảng thời gian tốt đẹp mà bạn đã có cùng nhau. Tuy nhiên, chôn cất không phải lúc nào cũng thiết thực cho nơi bạn sống. Có lẽ bạn sống trong một căn hộ thành phố hoặc trong một khu vực không có nghĩa trang thú cưng. Và sẽ ra sao nếu bạn thay đổi chỗ ở của mình? Điều gì sẽ xảy ra với mộ phần thú cưng của bạn? Bạn không thể mang chúng theo. Hỏa táng có nghĩa là bạn có thể đưa thú cưng của bạn đi bất cứ nơi nào. Bất kể bạn sống ở khu vực thành thị hay căn hộ thành phố. Hoả táng thú cưng chắc chắn sẽ giúp bạn những điều sau:
– Bạn có thể mang tro cốt của thú cưng đi theo mình dù bạn có đi đâu
– Bạn sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí nếu bạn phải mua một phần đất ở nghĩa trang thú cưng
– Bạn đang góp phần bảo vệ môi trường và vệ sinh đô thị

Quá trình hỏa táng thú cưng như thế nào?

Hiện nay, hình thức hỏa táng chó mèo rất thịnh hành tại nhiều quốc gia và ngày càng phát triển. Theo thống kê, tại nước Anh dịch vụ an táng thú cưng có doanh thu lên tới hơn 300 triệu bảng mỗi năm. Tại châu Á, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc đã có các quy định riêng liên quan tới vấn đề hậu sự cho thú cưng.

Tại Việt Nam, dịch vụ hỏa táng thú cưng mới chỉ ở giai đoạn manh nha. Chưa có quy định cụ thể về quy trình an táng cho động vật. Tại các cơ sở an táng thú cưng, việc hỏa táng được tiến hành theo các bước cơ bản sau đây:

  • Vận chuyển thi thể động vật
  • Đông lạnh thi thể động vật
  • Nghi thức tiễn đưa
  • Hỏa táng độc lập thú cưng hoặc hoả táng tập thể
  • Xử lý tro cốt

Hỏa táng thú cưng giá bao nhiêu?

Hỏa táng thú cưng là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn tôn vinh và tưởng niệm thú cưng yêu quý của bạn. Sẽ có các yếu tố ảnh hưởng đến giá hỏa táng. Cách phổ biến nhất mà hỏa táng tính phí cho hỏa táng là trọng lượng của một con vật. Trung bình, nếu một con vật nặng dưới 15kg thì bạn sẽ bị tính phí từ 880.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Những động vật lớn hơn có thể có giá lên tới 2.000.000 đồng..

Bạn cũng sẽ trả nhiều tiền hơn cho một lần hỏa táng riêng so với hỏa táng chung với những con vật khác.

Xem thêm: Hỏa táng hết bao nhiêu tiền ? bảng giá, chi phí

Hoả táng thú cưng ở đâu?

Hiện nay trên cả nước mới chỉ có một số cơ sở có dịch vụ hỏa táng thú cưng tại Hà Nội và TPHCM. Trong đó, nghĩa trang chó mèo Bảo Sinh Hà Nội và Bình Hưng Hòa, TPHCM là những địa chỉ được nhiều người tìm tới.

Nghĩa trang chó mèo Bảo Sinh Trương Định, Hà Nội
Nghĩa trang thú cưng Bảo Sinh Viên, Hà Nội nằm trong khuôn viên hơn 2000m2 tại phường Trương Định, quận Hoàng Mai. Đây là nghĩa trang tư nhân đầu tiên tại Hà Nội dành cho thú cưng. Tại đây có nhiều hình thức mai táng như thủy táng, địa táng, hỏa táng… Chi phí cho dịch vụ này dao động từ 2,5 – 10 triệu đồng tùy theo yêu cầu về nghi lễ, hình thức mà chủ nuôi chọn tiến hành. Tuy nhiên, ở đây có nhược điểm là giá cả không rõ ràng. Những ngày lễ tết chi phí có thể 2,3 lần bình thường. Đã có nhiều thông tin trên mạng thời gian gần đây phản ánh rằng ở đây thiêu thú cưng cùng cả gỗ, rác, thiếu tính tâm linh và chất lượng uy tín không còn được tốt như trước.

Nghĩa trang thú cưng Bình Hưng Hòa, TPHCM
Nghĩa trang Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM ngoài an táng cho người khuất, nơi đây còn có nhận mai táng cho động vật. Người nuôi có thể lựa chọn hỏa táng lấy cốt hoặc không. Chi phí cho một lần hỏa táng dao động từ 500 nghìn – 1 triệu đồng tùy gói dịch vụ và cân nặng của thú cưng.

Hũ đựng tro cốt thú cưng

Nếu bạn tin rằng hỏa táng là lựa chọn phù hợp cho người bạn đặc biệt của bạn, thì bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn ở đây tại Hiếu An với giá cả cạnh tranh.

Hiếu An có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp những chiếc hũ đựng tro cốt được chế tạo cẩn thận và chất lượng cao để giúp lưu giữ những ký ức về những con thú cưng đã khuất. Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm độc đáo và tinh tế cho tất cả các nhu cầu tang chế của bạn.

Trên đây là một số những thông tin về dịch vụ hỏa táng thú cưng TPHCM . Nội dung chỉ mang tính khách quan, việc quyết định mai táng cho vật nuôi đã mất như thế nào là hoàn toàn tùy thuộc vào tâm linh, ý chí của chủ nhân. Dù mai táng bằng cách thức nào đi chăng nữa, chúng ta chỉ cần thật sự có tâm với thú cưng yêu quý của mình!

Xem thêm: Hũ đựng tro cốt – ngôi nhà thứ hai

Chuyên mục: Blog