Yếu tố quyết định hũ đựng tro cốt

Tuỳ vào địa điểm hũ đựng tro cốt được lưu giữ là ở đâu
Hũ đựng tro cốt được lưu ở nhà chùa, nhà thờ, nghĩa trang hay ở nhà?
Tuỳ vào lượng tro cốt cần lưu giữ khoảng bao nhiêu?
Hũ đựng tro cốt sử dụng cho ai?

Hãy alo cho chúng tôi để được tư vấn kích thước hũ đựng tro cốt hợp lý

Chọn kích thước hũ đựng tro cốt theo địa điểm lưu giữ

Trước khi chọn được kích thước hũ đựng tro cốt chuẩn, hãy quyết định gia đình sẽ lưu giữ hũ đựng tro cốt ở đâu. Nếu hũ đựng tro cốt được lưu giữ ở nhà chùa, nhà thờ hay các trung tâm tôn giáo, hãy chắc chắn bạn đã liên hệ với nơi này và hỏi kỹ về kích thước, khối lượng hũ đựng tro cốt phù hợp để tránh hũ quá khổ so với quy định chung. 

Ngày càng nhiều gia đình chọn lưu giữ và thờ cúng hũ đựng tro cốt tại gia. Nếu bạn cũng nằm trong trường hợp này, hãy xem xét kỹ lưỡng khu vực thờ cúng mà bạn dự định sẽ đặt hũ. Kích thước bàn thờ, độ chắc chắn của bàn thờ, thẩm mỹ của hũ, vị trí đặt hũ nên được cân nhắc trước khi quyết định kích thước phù hợp với việc lưu trữ tại gia. 

Nếu bạn lưu hũ đựng tro cốt ở nghĩa trang thì có thể thoải mái hơn trong việc chọn kích thước và hình dáng hũ. Thậm chí bạn có thể đặt quách đá thay vì hũ nếu có diện tích rộng rãi. 

hũ đựng tro cốt
hũ đựng tro cốt
hũ đựng tro cốt thiên chúa
Chọn kích thước hũ đựng tro cốt theo đối tượng và lượng tro cốt
hũ đựng tro cốt thai nhi

Một yếu tố tiên quyết trong việc chọn hũ là khối lượng lượng tro cốt bạn muốn lưu giữ. 

Trong trường hợp bạn muốn chọn hũ cho thai nhi, thì một chiếc hũ nhỏ xinh thanh nhã là phù hợp. Nếu người thân vừa mất và vừa được hoả táng, một chiếc hũ với dung lích ít nhất 1,5l trở lên là khá an toàn. Có nhiều trường hợp người mất được cải táng và hoả táng sau nhiều năm đã được chôn, thì lượng tro cốt thông thường còn không quá nhiều, những chiếc hũ với khoảng 800ml trở lên thường là đủ. Cũng có trường hợp gia đình chỉ muốn lưu giữ một ít tro cốt để thờ cúng thì tuỳ diện tích hũ tro cốt được đặt để mà chọn kích thước hũ cho phù hợp. 

>> Xem thêm: Hủ đựng tro cốt chất lượng, uy tín

hủ đựng tro cốt thai nhi