Bài viết dưới đây cung cấp đến quý độc giả thông tin về máy hạ huyệt bao gồm máy hạ huyệt là gì, công dụng, chức năng của máy hạ huyệt.

Sự phát triển của công nghệ là hướng đến mục tiêu cải thiện đời sống con người. Máy móc phần nhiều giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Trong đó bao gồm cả những tiện lợi trong các thủ tục, nghi lễ thuộc về đời sống về tâm linh.

Máy hạ huyệt là gì? Tại sao tang lễ nên có máy hạ huyệt?

1. Máy hạ huyệt là gì?

Máy hạ huyệt là một trong những thiết bị máy móc được thiết kế nhằm phục vụ cho việc hạ huyệt – hạ quan tài xuống huyệt mộ đã đào sẵn – một cách an toàn, nhẹ nhàng, cẩn thận. Bên cạnh máy hạ huyệt, đã có rất nhiều thiết bị tự động ra đời nhằm phục vụ cho các thủ tục tang lễ. Điểm chung của các thiết bị này là đem lại sự tiện lợi cho hoạt động tang lễ, hạn chế tối đa tiêu hao sức người, đồng thời giảm các chi phí tang lễ không cần thiết.

Máy hạ huyệt lần đầu xuất hiện vào những năm đầu thế kỷ XX. Sau đó, nhận thấy được tiềm năng của các thiết bị phục vụ tang lễ, các nhà tang lễ/dịch vụ tổ chức tang lễ đã tiến hành đặt hàng các công ty sản xuất các thiết bị như máy hạ huyệt, và sử dụng chúng trong tang lễ của các gia đình.

Máy hạ huyệt đã trải qua nhiều lần cải tiến, để có được hiện diện như ngày nay – với các tính năng mới và vật liệu chất lượng, chắc chắn với kỹ thuật luyện kim và gia công phức tạp của các quốc gia phát triển.

Ngày nay, máy hạ huyệt đã trở nên phổ biến ở các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ và dần dần xuất hiện ở nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, máy hạ huyệt vẫn còn là một khái niệm mới mẻ, tuy nhiên Hiếu An tin rằng, một khi đã trở nên phổ biến, máy hạ huyệt sẽ đem lại những sự thay đổi đáng kể trong việc tổ chức tang lễ ngày nay, cải thiện chất lượng của một đám tang, cả về mặt tâm linh lẫn kinh tế.

Xem thêm: Tìm hiểu về lễ hạ huyệt

2. Cấu tạo của máy hạ huyệt

Như chúng tôi đã thông tin, máy hạ huyệt được thiết kế với rất nhiều tính năng trên nền tảng chất liệu hợp kim tốt nhất. Điều này hỗ trợ đáng kể cho việc thực hiện nghi lễ hạ huyệt – một trong những nghi lễ quan trọng trong tang lễ, đòi hỏi sự cẩn thận, nghiêm túc và chỉn chu tối đa.

Cấu tạo của một chiếc máy hạ huyệt có thể kể đến bao gồm:

Bộ khung thép hợp kim đặc biệt, dùng để căng hệ thống dây nâng đỡ và hạ quan tài. Bộ khung thép có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong một chiếc máy hạ huyệt, được ví như “bộ khung xương” của chiếc máy. Nếu bộ khung thép không được thiết kế cẩn thận, hoặc chất liệu không tốt hoàn toàn có thể dẫn đến các rủi ro nghiêm trọng trong quá trình hạ huyệt, mà tệ nhất là làm rơi hoặc vỡ quan tài.

Hệ thống dây tải và hạ quan tài – là cánh tay của chiếc máy. Được căng ngang thành hai tải trên bộ khung và cuộn quanh khung, hệ thống dây có độ dài lý tưởng để hạ quan tài. Hệ thống dây tải này dùng để nâng đỡ quan tài và hạ quan tài xuống huyệt mộ một cách đơn giản và nhẹ nhàng, mà không dùng đến sức người can thiệp trong suốt quá trình hạ thổ.

Bộ con lăn Placer Roller Set. Các con lăn được phủ cao su, gắn trên bộ khung ở khu vực giữa hai dây căng nhằm hỗ trợ việc định vị quan tài trên thiết bị, giúp quan tài không lăn khỏi thiết bị trong quá trình hạ huyệt.

Bộ điều chỉnh, bao gồm tay quay và “hộp” chứa các vòng bi, bánh răng, hệ thống phanh, trục quay, trục điều chỉnh… Tay quay bằng thép không gỉ dùng để quay các tổ chức trong bộ điều chỉnh, qua đó làm căng hoặc giãn hệ thống dây tải, điều khiển trực tiếp việc hạ quan tài nhập thổ.

Màn: không phải mọi máy hạ huyệt đều có màn. Tuy nhiên nếu được yêu cầu, phần màn sẽ được căng xung quanh máy hạ huyệt khi chân máy được nâng lên. Điều này sẽ giúp cho quá trình hạ huyệt được trở nên trang nhã và linh hoạt.

Toàn bộ các phần trên được thiết kế bởi thép không gỉ hạng nặng và nhôm, giúp việc vận chuyển và bảo trì trở nên thuận tiện, tránh bị ăn mòn do thời tiết hoặc bảo quản, đồng thời đem lại sức mạnh và độ bền cho máy hạ huyệt. Các mô đun được thiết kế để lắp ráp lẫn tháo rời nhẹ nhàng, vận chuyển và lưu trữ trong không gian nhỏ hẹp, đơn giản hóa việc làm sạch và bảo trì.

3. Một số tính năng của máy hạ huyệt

  • Vòng bi kín, tự bôi trơn.
  • Thép không gỉ hạng nặng được tôi luyện với chất lượng cao và bánh răng bằng đồng thiết kế tinh xảo và chắc chắn.
  • Các ống thép không gỉ được chứng nhận ISO-9001 chất lượng cao.
  • Đầu nối bằng nhôm chắc chắn, được đánh bóng để bảo vệ an toàn cho tất cả các bộ phận chuyển động.
  • Bộ điều chỉnh giúp điều chỉnh cho quá trình hạ quan tài nhập thổ, được điều khiển bằng tay quay duy trì tốc độ hạ thấp mượt mà và kiểm soát chặt chẽ.
  • Hệ thống phanh có thể điều chỉnh cho một số tốc độ hạ thấp thay đổi, đặc biệt trong hoàn cảnh môi trường không ổn định.
  • Phanh tay hoàn thiện bằng crôm để hạ thấp đơn giản
  • Thiết kế đơn giản nhưng chắc chắn, độ bền cao, bảo trì tiện lợi.

4. Các loại máy hạ huyệt phổ biến

Có nhiều loại máy hạ huyệt phổ biến trên thế giới. Dưới đây, Hiếu An xin liệt kê 3 loại máy hạ huyệt phổ biến nhất, bao gồm:

– Máy hạ huyệt cơ bản: Thường với dòng máy hạ huyệt này, tải trọng tối đa của máy là 800lbs (tức xấp xỉ 350kg). Trọng lượng đơn vị của máy là 90lbs (tương đương 40kg).

– Máy hạ huyệt cỡ master: Với dòng máy hạ huyệt này, tải trọng tối đa của máy là 1000lbs (tương đương 454kg). Trọng lượng đơn vị của máy là 125lbs (tương đương 56kg).

– Máy hạ huyệt cho trẻ sơ sinh/hũ đựng tro cốt: Với dòng máy hạ huyệt này, tải trọng tối đa là 800 lbs (xấp xỉ 350kg), tổng trọng lượng đơn vị là 62lbs (tương đương 28kg), chuyên dùng để hạ quan tài trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh hoặc quách chứa hũ đựng tro cốt một cách an toàn.

5. Kết luận

Với những thông tin về máy hạ huyệt mà Hiếu An nêu trên, Hiếu An mong rằng có thể làm hài lòng nhu cầu tìm kiếm thông tin từ quý độc giả.

Hiện nay, xu hướng đa dạng và hiện đại hóa các thủ tục tâm linh đang trở nên rất phổ biến trong cộng đồng, đặc biệt ở các quốc gia phát triển. Với sự trợ giúp của máy móc, các hoạt động tang lễ do đó được diễn ra chỉn chu, chuyên nghiệp và văn minh hơn, tạo ấn tượng tốt trong mắt gia đình có người thân đã khuất và khách viếng về một đám tang đơn giản nhưng chu toàn.

Do đó, máy hạ huyệt nên là một lựa chọn cho các dịch vụ tang lễ nhằm đa dạng hóa nguồn vật lực của mình, tiết kiệm nhân lực và đồng thời, tiết kiệm các chi phí nhằm tối đa hóa lợi nhuận từ dịch vụ của mình. Ngoài ra, các tổ chức cung cấp dịch vụ tang lễ cũng có thể nâng cao vai trò và vị thế của mình trong thị trường đang ngày càng trở nên cạnh tranh.

Hiếu An thấu hiểu nhu cầu tổ chức tang lễ của gia đình và vai trò của các tổ chức cung cấp dịch vụ tang lễ, do đó, Hiếu An trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng có nhu cầu về “máy hạ huyệt” cao cấp, chất lượng tốt, uy tín và bảo hành đầy đủ.

Chúng tôi tự tin về chất lượng sản phẩm và đội ngũ chăm sóc khách hàng của mình, sẵn sàng đem đến cho quý khách hàng một sản phẩm máy hạ huyệt tối ưu đến từ nhà cung cấp Frigid Fluid – công ty chuyên về cung cấp sản phẩm thiết bị tang lễ tốt nhất trên toàn thế giới, có trụ sở chính tại Chicago, Mỹ.

Hiếu An hân hạnh đón nhận sự tín nhiệm và ủng hộ từ quý khách hàng đối với sản phẩm.

Xem thêm: Nơi bán bát nhang gốm sứ giá rẻ, uy tín, chất lượng

Chuyên mục: Blog