Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin đến quý độc giả và quý gia đình có nhu cầu về các loại hộc lưu tro cốt, hộp lưu tro cốt và địa điểm mua hộc lưu tro cốt, hộp lưu tro cốt chất lượng uy tín

1. Hộc lưu tro cốt là gì

Hộc lưu tro cốt là một khu vực không gian nhỏ trong một chiếc kệ hoặc ngách, giống như chiếc hộp, được đặt trong nhà thờ hoặc nhà tưởng niệm, dùng cho mục đích đặt hũ hoặc bình đựng tro cốt của người được hỏa táng.

Hộc lưu tro cốt vốn rất thịnh hành ở nhiều quốc gia phương Tây, đặc biệt là các quốc gia theo đạo Công Giáo hoặc không theo tôn giáo, những nơi vốn phát triển tục hỏa táng và lưu lại tro cốt người đã khuất. Ở Việt Nam, do hình thức mai táng vẫn còn phổ biến và in sâu trong nếp nghĩ, văn hóa người dân, do đó các hình thức lưu tro cốt trong hộc, ngách lưu tro vẫn còn là một điều mới mẻ. Tuy nhiên, trong tương lai, với sự phát triển của xu hướng hỏa táng do các tiện lợi của nó và hạn chế được các chi phí đắt đỏ cũng như sự thu hẹp quỹ đất, thì hình thức lưu tro cốt trong các hộc lưu tro cốt sẽ được phát triển và thậm chí là thay thế cả quan niệm xưa.

2. Hộp lưu tro cốt là gì

Nhắc đến hộc lưu tro cốt thì không thể không nhắc đến hộp lưu tro cốt. Hộp lưu tro cốt là một loại vật dụng có dạng hình hộp, được điêu khắc đẹp đẽ với các hình vẽ, họa tiết ý nghĩa. Công dụng chính của hộp lưu tro cốt – đúng như cái tên của nó – là dùng để lưu tro cốt của người đã khuất trực tiếp vào đó.

Thông qua hộp lưu tro cốt, người thân có thể trực tiếp truyền tình cảm của mình qua chiếc hộp đến với người thân đã khuất. Hộp lưu tro cốt, do đó, ngoài là một vật dụng tâm linh, nó còn là một vật vô cùng ý nghĩa trong cuộc sống, đặc biệt là trên khía cạnh tinh thần sâu sắc.

Hộc lưu tro cốt là nơi đựng hộp lưu tro cốt, trong hộp đựng tro cốt người đã khuất. Hộc lưu tro cốt và hộp lưu tro cốt do đó là hai vật dụng có mối quan hệ sâu sắc để được người thân của người đã khuất hỏa táng lựa chọn. Một chiếc hộp lưu tro trang trọng, đẹp đẽ và giàu ý nghĩa và một chiếc hộc lưu tro cốt kín đáo, nhã nhặn sẽ là nơi an nghỉ cuối cùng thích hợp nhất của người đã khuất.

2. Những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn hộc lưu tro cốt và hộp lưu tro cốt

(1) Chất lượng

Là nơi đặt tro cốt và lưu giữ tro cốt của người mất, chất lượng đối với hộc lưu tro cốt và hộp lưu tro cốt do đó được đặt lên hàng đầu.

Đối với hộc lưu tro cốt, chất lượng được xét trên các yếu tố: vật dụng làm hộc lưu tro, các tiện ích phục vụ cho việc lưu tro, lịch sử bảo quản tro cốt và các đánh giá của gia đình đối với không khí tưởng niệm tại đây.

Đối với hộp đựng tro cốt, chất lượng được thể hiện qua vật liệu làm hộp, thiết kế và tính tiện lợi cho việc lưu trữ tro cốt. Thông thường, ở các nước phương Tây theo đạo Công Giáo, người ta sẽ chuộng loại hộp hình chữ nhật hơn là hũ lưu tro đa dạng. Tuy nhiên ngày nay các hộp đựng tro cốt chất lượng, có kích thước vừa phải và đa dạng đang trở thành xu hướng.

Việc lựa chọn hộc lưu tro cốt hay hộp lưu tro thích hợp cần được gia đình tiến hành một cách kỹ lưỡng, chu đáo và lựa chọn những nơi cung cấp uy tín, chất lượng để tăng thêm cảm giác an tâm.

(2) Phong thủy

Phong thủy của hộc lưu tro cốt trong hỏa táng cũng quan trọng như việc lựa chọn đất đẹp để an táng người đã khuất trong mai táng. Một chiếc hộc lưu tro cốt đáp ứng phong thủy sẽ là sự lựa chọn tốt nhất và đem đến cảm giác an tâm cho gia đình người đã khuất.

Phong thủy thường được thể hiện ở chất liệu làm hộc, khung cảnh của khu vực lưu tro, màu sắc ánh sáng chủ đạo trong khu vực lưu tro.

Còn đối với hộp đựng tro cốt, phong thủy thể hiện ở yếu tố màu sắc, chất lượng bên ngoài, các họa tiết trang trí. Ngoài ra, yếu tố quan trọng nhất vẫn là tình cảm của người còn sống dành cho người đã khuất.

(3) Không khí

Không khí của nơi tưởng niệm là yếu tố gần như quyết định tác động vào lựa chọn lưu tro tại các hộc lưu tro cốt của gia đình. Tại các khu tưởng niệm, không khí thường sẽ yên tĩnh, trang nghiêm, bên ngoài sẽ là khuôn viên cây xanh đẹp đẽ và thanh bình. Những yếu tố trên sẽ giúp gia đình có thêm sự tin tưởng khi lựa chọn các hộc lưu tro là nơi an nghỉ cho người thân đã khuất.

3. Các địa chỉ mua hộc lưu tro cốt và hộp lưu tro cốt uy tín chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp và mua bán các hộp lưu tro cốt người đã khuất, điều đó vô tình gây khó khăn cho gia đình khi muốn lựa chọn một chiếc hộp lưu tro cốt thích hợp và đảm bảo về mặt chất lượng.

Đặc biệt, quý gia đình cũng nên lưu ý đến cách thức lưu tro sẽ tác động rất lớn đến lựa chọn hộp lưu tro phù hợp. Trong đó, nếu gửi ở các chùa hoặc nhà thờ thì gia đình nên lựa chọn hũ lưu tro gốm, sứ, có hình bầu hoặc hình hộp chữ nhật (đối với người Công Giáo). Còn nếu gửi ở các trung tâm tưởng niệm, quý gia đình không cần quá lo lắng bởi các trung tâm tưởng niệm lưu tro cốt thường sẽ linh hoạt trong vấn đề này. Điều đó sẽ giúp gia đình an tâm lựa chọn các hộp đựng tro cốt đa dạng hơn.

Các hộc lưu tro trong các trung tâm thường được thiết kế theo kiểu nhà tưởng niệm phương Tây, tập trung vào việc lưu trữ tro cốt với công suất lớn. Tuy nhiên, các nhà tưởng niệm như vậy thường có không khí tập trung, yên tĩnh, thoải mái, thích hợp cho việc an táng tro cốt của người đã khuất và tưởng niệm.

Các địa chỉ cung cấp hộc lưu tro cốt và hộp lưu tro cốt uy tín chất lượng ở TPHCM do đó không có nhiều. Hiếu An hân hạnh là một trong những nơi cung cấp hộc lưu tro cốt ở các nhà tưởng niệm uy tín và hộp lưu tro cốt, giúp gia đình được thuận tiện trong việc hỏa táng và lưu tro tưởng niệm về sau.

Các hộc lưu tro cốt mà chúng tôi cung cấp thường được đặt ở các nhà tưởng niệm uy tín, có công nghệ lưu tro hiện đại và tiến bộ, được rất nhiều người tin dùng và dẫn đầu xu thế hỏa táng – lưu tro hiện nay. Đặc biệt, giá cả cho việc an táng và lưu tro mà Hiếu An cung cấp sẽ được xem xét theo hướng tốt nhất cho gia đình, bởi Hiếu An hiểu được, trong cuộc sống “cho đi chính là nhận lại”.

Hộp lưu tro cốt của Hiếu An với rất nhiều mẫu đựng phù hợp với các tôn giáo khác nhau, các mức ngân sách, quan niệm phong thủy…tùy thuộc gia đình. Hiếu An đặc biệt cam kết về chất lượng của các hộc lưu tro cốt và hộp lưu tro.

Với nhiều năm kinh nghiệm hành nghề cùng cái tâm, niềm tin vững chắc vào thế giới tâm linh, Hiếu An luôn nhận được sự tín nhiệm chắc chắn từ các khách hàng cũ và mới của mình khi đưa ra các tư vấn về vấn đề tâm linh, trong đó có việc lựa chọn hộc lưu tro cốthộp lưu tro cốt.

Hiếu An hoan hỉ được giúp đỡ gia đình trong giây phút khó khăn nhất, giúp quý gia đình an tâm và vững lòng hơn trước mất mát, đồng thời đưa ra những tư vấn và hỗ trợ thiết thực nhất đến gia đình. Rất mong nhận được sự tín nhiệm từ quý khách hàng.

Chuyên mục: Blog