Có 2 hình thức mai táng chủ yếu ở Việt Nam đó là địa táng – còn gọi là chôn cất, và hỏa táng – còn gọi là thiêu. Với hình thức hỏa táng, thi thể của người đã khuất được đưa vào lò thiêu ở nhiệt độ cao để phân hủy, phần tro cốt là kết quả của quá trình này.

Thông thường gia quyến muốn lưu giữ một phần tro cốt này có thể bằng cách gửi vào chùa, hoặc các nơi chuyên bảo quản tro cốt. Đối với người nước ngoài nhất là phương tây thì họ muốn cất giữ tro cốt ở trong gia đình của họ.

Xem thêm: HŨ ĐỰNG TRO CỐT- NGÔI NHÀ THỨ HAI

Hũ đựng tro cốt để như một vật trang trí trong nhà

Với người Việt Nam, việc lưu giữ tro cốt luôn là một việc gì đó rất thiêng liêng không chỉ là lưu giữ mà còn là tín ngưỡng thờ phụng. Xu hướng cất giữ tro cốt tại gia đình đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam.Tro cốt thường được lưu giữ trong các hộp hoặc hũ đựng tro cốt và được bảo quản cẩn thận. Các hũ này được sản xuất rất công phu và tỷ mỉ vì nó luôn mang những ý nghĩa tâm linh rất lớn. Thông thường, các hũ này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nó chỉ là một chiếc bình dùng để đựng tro cốt thôi nhưng lại được quan tâm sâu sắc.

Quan niệm Á đông và nhất là Việt Nam cho rằng con người sống ở thế giới thực tại còn khi chết thì sẽ về thế giới bên kia. Vì vậy việc lưu giữ tro cốt của người đã khuất luôn được coi trọng.

Xem thêm: ĐỊA CHỈ BÁN HŨ ĐỰNG TRO CỐT TẠI TPHCM

Chuyên mục: Blog