Bài viết dưới đây cung cấp giá dịch vụ hỏa táng trọn gói của các trung tâm hỏa táng tại TPHCM do dịch vụ tang lễ Hiếu An tổng hợp.

Nội dung

Giá Dịch Vụ Hỏa Táng Trọn Gói tại TPHCM là bao nhiêu

1. Hỏa táng là gì?

Phong tục mai táng Việt Nam từ trước đến nay đa số là mộ táng (hay địa táng), tức là khi có người mất sẽ tiến hành chôn xuống đất sau đó xây mộ bên trên. Tuy nhiên hiện nay, đa số các gia đình có nhu cầu hỏa táng – tức là thiêu di hài người đã khuất, sau đó giữ lại tro đựng trong tiểu để đem về thờ hoặc gửi vào các nơi thờ tự..

Với những ưu điểm của nó, hỏa táng ngày nay đang được các gia đình lựa chọn rộng rãi để an táng cho người thân, và dần dần trở nên phổ biến, nhất là với các gia đình ở các thành phố lớn hoặc các quốc gia phát triển – nơi mà quỹ đất đai ngày càng trở nên khan hiếm và giá đất đắt đỏ.

Tuy nhiên, điều mà các gia đình thường băn khoăn trước khi lựa chọn hỏa táng cho người thân đã khuất là vấn đề chi phí…

Xem thêm: Hỏa Táng Là Gì? Tại Sao Lại Ngày Càng Phổ Biến Hiên Nay?

2. Tại sao nên lựa chọn hỏa táng?

– Giải quyết vấn đề thiếu quỹ đất nghĩa trang

Hiện tại, một số nghĩa trang có xu hướng bị quá tải. Quỹ đất có hạn, trong khi nhu cầu mai táng người thân ngày càng gia tăng và không có dấu hiệu giảm, điều đó dẫn đến sự thiếu hụt nguồn đất xây dựng nghĩa trang.

Đặc biệt, trong bối cảnh quỹ đất nghĩa trang ngày càng có xu hướng bị thu hẹp bởi các công trình, dự án đầu tư xung quanh, đặc biệt là các dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người sống thì việc lựa chọn an táng người thân bằng hình thức mai táng (chôn cất) là lựa chọn không khả thi.

– Góp phần cải tạo cảnh quan đô thị

Không hiếm trường hợp các khu dân cư ngày càng có xu hướng xâm lấn vào các khu vực nghĩa trang, hoặc các khu dân cư nằm bên cạnh nghĩa trang đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ, đặc biệt là vấn đề cảnh quan đô thị.  

Việc lựa chọn hỏa táng sẽ phần nào giảm tải áp lực về cảnh quan đô thị, khi hạn chế sự mở rộng của các nghĩa trang bên cạnh khu dân cư, nghĩa trang tự phát.

3. Một số cơ sở hỏa táng ở TPHCM và bảng giá

Hỏa táng di hài người thân là việc vô cùng hệ trọng, do đó gia đình nên cân nhắc lựa chọn các dịch vụ hỏa táng uy tín, có chuyên môn lâu năm trong nghề.

Hiện nay, ở TPHCM, một số cơ sở dịch vụ hỏa táng uy tín và được nhiều người biết đến bao gồm:

3.1 Trung Tâm Hỏa Táng Bình Hưng Hòa

Là một trong những trung tâm hỏa táng lớn nhất tại TPHCM và cả nước, Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa là địa chỉ hỏa táng uy tín được nhiều gia đình tin tưởng gửi gắm di hài người thân.

Mỗi ngày, Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa tiếp nhận hàng chục lượt đăng ký hỏa táng, thậm chí là hàng trăm ca từ các gia đình có người đã khuất với 21 lò đốt.

Hiện nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TPHCM, Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa chỉ nhận hỏa táng những người mất vì Covid-19, các ca mất vì lý do khác sẽ được điều chuyển đến những nơi khác thực hiện.

Giá hỏa thiêu tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa đối với bệnh nhân Covid-19 được TPHCM hỗ trợ toàn bộ các chi phí thiêu, tro cốt, vận chuyển.

3.2 Trung Tâm Hỏa Táng Đa Phước

Tọa lạc tại Quốc lộ 50, Đa Phước, Bình Chánh, TPHCM, Trung tâm hỏa táng Đa Phước có khoảng 4 lò vận hành với mức giá phù hợp, bao gồm các chi phí liên quan cho việc hỏa táng bao gồm: áo quan, quách, lưu tro, hũ đựng…

Hầu hết bảng giá tại các Trung tâm hỏa táng đều căn cứ vào mức giá chung, đặc biệt, các trung tâm hỏa táng đều áp dụng Chính sách của nhà nước về việc hỗ trợ chi phí mai táng cho các đối tượng chính sách nhằm khuyến khích người dân hỏa táng. Quý gia đình nên lưu ý điều này để tránh bỏ sót quyền lợi.

4. Dịch vụ tang lễ trọn gói của Hiếu An

Hiếu An trân trọng cung cấp đến quý gia đình có nhu cầu về “dịch vụ hỏa táng trọn gói tại TPHCM”. Với dịch vụ hỏa táng do Hiếu An cung cấp, quý gia đình có thể:

– Tiến hành một tang lễ chu toàn, với các thủ tục, lễ nghi, vật dụng, kịch bản tang lễ, tiếp đón khách đầy đủ, đúng với nghi thức truyền thống hoặc tôn giáo, văn hóa.

– Đội ngũ Hiếu An chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm, luôn túc trực bên cạnh gia đình, lắng nghe và đưa ra những tư vấn thích hợp về các vấn đề tang lễ, thủ tục pháp lý, liên kết và lựa chọn nơi hỏa táng, tiến hành hỏa táng và giao nhận tro cốt hoặc lưu hộc tưởng niệm.

– Chi phí tang lễ + hỏa táng hợp lý, dựa trên yêu cầu của gia đình và các khuyến nghị mà Hiếu An đưa ra. Chúng tôi chỉ tiến hành nhận việc khi gia đình đồng thuận về mức chi phí, không phát sinh thêm phụ phí hoặc tăng phí trong quá trình tang lễ.

Xem thêm: Hỏa táng hết bao nhiêu tiền ? bảng giá, chi phí

Chuyên mục: Blog