Dịch vụ lưu tro cốt, nhà lưu tro cốt tại TPHCM hiện đang là vấn đề rất được các gia đình quan tâm. Bởi lẽ, lựa chọn một dịch vụ tốt dành cho người thân đã khuất, giống như sự bày tỏ yêu thương cuối cùng mà bạn dành cho họ.

1. Các lưu ý khi lựa chọn dịch vụ lưu tro cốt, nhà lưu tro cốt tại TPHCM

“Sinh – lão – bệnh – tử” là quy luật bất biến trong cuộc sống, tuy nhiên ai trong chúng ta cũng phải ngậm ngùi xót xa khi người thân trong gia đình đã ra đi mãi mãi. Mặc dù vậy, tình yêu đó vẫn sẽ còn mãi trong trái tim chúng ta.

Tuy rằng “âm dương cách biệt” nhưng chúng ta vẫn có thể thể hiện tình yêu thương đến người thân đã khuất bằng cách lựa chọn tốt dịch vụ lưu tro cốt tại TPHCM. Và đây là những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ mà bạn phải cần cân nhắc đến:

 • Lựa chọn mô hình dịch vụ phù hợp:

Trước đây khi lưu trữ tro cốt người đã khuất mọi người thường lựa chọn gửi gắm ở các chùa chiềng, cơ sở tôn giáo để được các phật tử, sư thầy chăm nom.

Nhưng hiện nay đã có nhiều doanh nghiệp tư nhân tại TPHCM phát triển dịch vụ lưu trữ tro cốt theo tính chất chuyên nghiệp, đảm bảo và được tổ chức riêng tư hơn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm các loại hình dịch vụ để gửi gắm thông điệp yêu thương cuối cùng đến người thân đã khuất của mình.

 • Hợp đồng với những điều khoản rõ ràng:

Trong lúc tang gia bối rối, nhiều gia đình quyết định gửi tro cốt người thân bằng niềm tin và sự tín nhiệm.

Nhưng đây là một hợp đồng dài diễn ra nhiều năm, nên để chắc chắn và an lòng hơn sau khi người thân ra đi, bạn nên tham khảo các điều khoản và quy định mà nơi lưu trữ tro cốt đưa ra.

 • Chi phí và thời gian gửi tro cốt:

Đây không phải là điều quan trọng nhưng bạn vẫn phải lưu ý tới. Vì tất cả dịch vụ lưu tro cốt đều có thời hạn và chi phí đi kèm, sau khoảng thời gian cam kết bạn phải chi trả thêm một khoảng hoặc di dời địa điểm cho hài cốt.

Bên cạnh đó còn các chi phí khác như dịch vụ trông nom, thăm viếng. Nên bạn cần suy nghĩ cẩn thận, tìm hiểu kỹ các thông tin trong hợp đồng, để tránh tình trạng rắc rối phát sinh thêm sau này.

 • Khoảng cách địa lý:

Lựa chọn vị trí lưu trữ tro cốt phù hợp phong thuỷ và khoảng cách từ nhà đến nhà lưu trữ không quá xa, để bạn có thể thuận tiện đi lại thăm viếng, trông nom hài cốt của người thân thường xuyên.

2. Danh sách dịch vụ lưu tro cốt, nhà lưu tro cốt tại TPHCM

Đây là danh sách các địa chỉ thực hiện dịch vụ tro cốt tại TPHCM mà bạn có thể tham khảo:

 • Dịch vụ lưu tro cốt Hiếu An

Địa chỉ: số 9, Nguyễn Khoái, Quận 4 – SĐT: 0888582939 hoặc 0828653838

Đây là địa chỉ tư nhân chuyên nghiệp, thực hiện mai táng và nhà lưu tro cốt trọn gói. Khách hàng lựa chọn Hiếu An sẽ được tận tâm tư vấn, giúp đỡ kịp thời từ khâu lựa chọn hũ đến vị trí đặt tro cốt hợp phong thuỷ.

Cơ sở được thiết kế trang nghiêm, cùng chế độ vệ sinh, chăm nom thường xuyên và chuyên nghiệp. Chi phí lưu tro cốt cũng không quá đắt đỏ cùng vị trí nhà lưu tro cốt thuận tiện tại TPHCM.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn nơi đây để gửi gắm hũ tro cốt người thân.

 • Dịch vụ lưu tro cốt tại Tháp Long Thọ

Địa chỉ: Công viên hoả tán tháp Long Thọ – 700A Nguyễn Văn Khạ, Phú Hoà Đông, Củ Chi, TPHCM

Đây là một trong các cơ sở hợp tác với tư nhân đưa ra dịch vụ lưu tro cốt chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin và được ký kết hợp đồng với các điều khoản rõ ràng đúng pháp luật.

Dựa trên hợp đồng bạn có thể lựa chọn vị trí đặt tro cốt, sau khoảng thời gian dài tro cốt vẫn yên vị đúng vị trí. Đặc biệt hơn, đơn vị còn hỗ trợ nhiều dịch vụ khác như thuỷ táng, tổ chức thăm viếng cúng giỗ cho người thân ở xa có thể theo dõi qua video hoặc gọi trực tiếp.

 • Nhà tang lễ Pháp Viện Minh Đăng Quang

Địa chỉ: Số 505 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, TPHCM

Nằm ở trung tâm thành phố, được xem là địa chỉ mà nhiều gia đình Phật tử lựa chọn để gửi gắm hài cốt người thân thương đã khuất của mình.

Đây là nơi lưu tro cốt đầy uy nghiêm, được lau dọn vệ sinh sạch sẽ, tụng kinh niệm Phật thường xuyên.

Người ta còn quan niệm rằng, khi người quá cố an nghỉ tại đây sẽ được hầu cận chư Phật, nhàn tịnh tâm linh.

 • Lưu tro cốt tại Phúc An Viên

Địa chỉ: 36A, Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Nơi đây được thiết kế hài hoà, nhẹ nhàng ấm áp nhưng vẫn trang nghiêm, là nơi lưu giữ hài cốt thiêng liêng được nhiều người tín nhiệm.

Được đặt đúng vị trí bạn lựa chọn và không thay đổi, cam kết lưu giữ ổn định, lâu dài. Tại đây còn thường xuyên được các sư thầy tổ chức lễ cúng vong linh vào các dịp rằm hằng năm. Ngoài ra còn mời thành viên gia đình tham dự các ngày lễ lớn như Vu Lan, lễ cầu siêu,…

3. Chi phí khi sử dụng dịch vụ lưu giữ tro cốt

Chi phí cho việc lưu giữ tro cốt phụ thuộc vào cơ sở lựa chọn, thời gian lưu trữ, vị trí mà bạn muốn đặt hài cốt. Ngoài ra, bạn và gia đình có thể chọn thêm các dịch vụ như trông nom, cúng viếng, tổ chức đám giỗ,… cho người thân đã khuất.

Vì vậy, đây là chi phí cơ bản mà bạn có thể tham khảo và quyết định

 • Chi phí gửi tro cốt tại Hiếu An: từ 500,000 – 30,000,000 VNĐ, giá còn tuỳ thuộc vào thời gian lưu tro cốt.
 • Chi phí gửi tro cốt tại tháp Long Thọ: từ 500,000 – 65,000,000 VNĐ, giá còn tuỳ thuộc vào thời gian và vị trí tro cốt.
 • Chi phí gửi tro cốt tại Phúc An Viên: từ 10 – 30,000,000 VNĐ, giá nên được cân nhắc bởi thời gian và vị trí tro cốt.
 • Chi phí gửi tro cốt tại Pháp viện Minh Đăng Quang: từ 12 – 96,000,000 VNĐ, bạn nên tham khảo vị trí và thời gian đặt tro cốt để thuận tiện cho việc trông nom, cúng kiến sau này.
 • Ngoài ra các dịch vụ làm vệ sinh, chăm sóc, trông nom tro cốt từ 500,000 – 2,500,000 VNĐ, phụ thuộc vào khoảng thời gian mà bạn lựa chọn.

4. Và bạn cần mua hũ đựng tro cốt ở đâu?

Điều cuối cùng bạn cần lưu ý là ngoài dịch vụ lưu tro cốt, nhà lưu tro cốt tại TPHCM thì lựa chọn hũ đựng tro cốt người thân cũng cần được cân nhắc kỹ càng.

Trong thời gian thực hiện tang lễ, nhiều gia đình bối rối không biết lựa chọn hũ đựng tro cốt như thế nào. Mặc dù bạn có thể mua tại các cơ sở lưu trữ tro cốt, tuy nhiên mẫu mã và chất lượng sản phẩm tại đây chưa được tốt, đa dạng và phù hợp với yêu cầu khách hàng.

Do đó bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm hũ đựng tro cốt từ Hiếu An. Tại đây có nhiều mẫu mã, đa dạng, đảm bảo phù hợp với yêu cầu của khác hàng như: hũ đựng tro cốt người thân, hũ đựng tro cốt thai nhi, hũ đựng tro cốt thú cưng,…

Đặc biệt Hiếu An cam kết phục vụ 24/24, vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng nhanh chóng, hiệu quả. Đảm bảo cho khách hàng có thể kịp thực hiện lời yêu thương đến cho người thân đã khuất của mình.

Xem thêm: Hủ đựng tro cốt chất lượng, uy tín – 100% khách hàng hài lòng

Chuyên mục: Blog