Bài viết dưới đây cung cấp cho quý độc giả Top 15 những Nhà tang lễ tại Thành phố Hồ Chí Minh do Hiếu An tổng hợp.

Hiện nay, số lượng dân cư ở các thành phố lớn đang ngày một tăng vọt, đặc biệt là dân cư ở Thành phố Hồ Chí Minh – nơi có mật độ dân số lớn nhất cả nước. Khi số lượng dân cư tăng cao dẫn đến các nhu cầu đời sống cũng tăng, do đó gây ra sự khan hiếm trong nguồn cung giải quyết nhu cầu.

Việc tang sự cũng tương tự. Hiện nay người dân có xu hướng sống ở các chung cư, khu đô thị, khu tập thể… Do đó khi gia đình có tang sự sẽ khó có thể tổ chức một cách riêng tư như nhà đơn lẻ. Đặc biệt là khi số lượng khách đến viếng rất đông dẫn đến thiếu không gian tiếp khách trang trọng.

Các nhà tang lễ ra đời nhằm mục đích giải quyết nhu cầu không gian tổ chức tang lễ cho các gia đình. Dưới đây Hiếu An xin tổng hợp 15 nhà tang lễ tại Thành phố Hồ Chí Minh uy tín và chất lượng.

Nội dung

Top 15 Nhà Tang Lễ Tại Thành phố Hồ Chí Minh

1. Nhà tang lễ Bệnh viện Quân Y 175

Địa chỉ: Số 5 Phạm Ngũ Lão, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Nhà tang lễ bệnh viện Quân Y là một trong những nhà tang lễ lớn nhất của TPHCM. Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 175 bên cạnh tổ chức tang lễ cán bộ, công chức, viên chức còn sử dụng cho lễ tang của cán bộ cao cấp và quân nhân hi sinh, từ trần tại Bệnh viện Quân y 175. Gần đây, Thủ tướng Chính phủ vừa mới ban hành Quyết định công nhận Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 175/Bộ Quốc phòng (Số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) là Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam để tổ chức Lễ Quốc tang; Lễ tang cấp Nhà nước; Lễ tang Cấp cao.

2. Nhà tang lễ chùa Trường Thạnh

Địa chỉ: Số 97 Yersin, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TpHCM.

Với địa thế nằm ngay trung tâm Quận 1 thuận tiện cho việc đi lại. Tuy nhiên, quy mô của nhà tang lễ chùa Trường Thạnh hơi nhỏ, chỉ chứa được 2 tang lễ. Do nằm ở trung tâm quận 1 nên nhà tang lễ cũng phần nào bị hạn chế bởi số lượng đăng ký tổ chức tang lễ tại đây khá cao.

Gia đình nên lựa chọn dịch vụ tang lễ Hiếu An để liên hệ và đặt lịch ngay khi có chỗ trống, nếu không có chỗ trống, Hiếu An sẽ hỗ trợ gia đình chọn địa điểm thay thế phù hợp với điều kiện và yêu cầu của gia chủ.

3. Nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang

Địa chỉ: Đường Song Hành Xa Lộ Hà Nội (giao với Mai Chí Thọ), phường An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM.

Với khuôn viên rộng lớn của mình, thậm chí gần như tách biệt với sự ồn ào bên ngoài, pháp viện Minh Đăng Quang nên là lựa chọn cho gia đình nếu muốn tổ chức một tang lễ trang nghiêm, yên tĩnh. Ở Pháp viện Minh Đăng Quang còn có dịch vụ lưu trữ tro cốt chuyên nghiệp với công nghệ  hiện đại của Đài Loan, phục vụ cho nhu cầu của gia đình nếu muốn lưu giữ tro cốt của người thân thờ phụng.

4. Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm

Địa chỉ: Vãng Sanh Đường Chùa Vĩnh Nghiêm, số 339 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 14, Quận 3, TPHCM.

Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm tọa lạc tại trung tâm quận 3, có thể thuận tiện di chuyển sang Bình Thạnh, Phú Nhuận, Quận 1. Quy mô có thể tổ chức 6 đám tang nhỏ cùng lúc. Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm thường được lựa chọn để tổ chức hậu sự cho các ca sĩ, nghệ sĩ quá cố.

5. Nhà tang lễ Quận 4

Địa chỉ: Số 2 Đường Tôn Thất Thuyết, phường 18 Quận 4, TPHCM.

Nhà tang lễ quận 4 cung cấp dịch vụ tổ chức tang lễ, tổ chức sự kiện tâm linh, với đối tượng phục vụ chủ yếu là người dân có nhu cầu. Với quy mô của mình, nhà tang lễ quận 4 có thể tổ chức 3 đám tang cùng lúc.

6. Nhà tang lễ An Bình

Địa chỉ: số 395 Đường Trần Phú, phường 7 Quận 5, TPHCM.

Nhà tang lễ An Bình với 8 sảnh, với 4 sảnh liền nhau, có thể tổ chức được từ 4-8 đám tang lớn và nhỏ. Quàn tại nhà tang lễ An Bình được để tối đa 3 ngày. Gia đình khi thuê phải đặt chỗ và cọc trước ít nhất 1 ngày.

7. Nhà tang lễ bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: Số 336 Đường Trần Phú, phường 7 Quận 5, TPHCM.

Nhà tang lễ bệnh viện Nguyễn Tri Phương (hay còn gọi là Nhà Quàn Quảng Đông) có quy mô lên đến 13 sảnh: 2 sảnh lớn, 10 sảnh nhỏ và 1 sảnh VIP trong phòng kính, thích hợp tổ chức tang lễ lớn nhỏ.

8. Nhà tang lễ Gò Vấp

Địa chỉ: Số 2E Đường Nguyễn Văn Khối, phường 11 Quận Gò Vấp, TPHCM.

Nhà tang lễ quận Gò Vấp được quản lý bởi công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận Gò Vấp. Với diện tích hơn 3000m2 và 6 tầng tháp, nhà tang lễ là nơi lưu cốt thích hợp nên được lựa chọn. Nhà lưu khách rộng rãi thoáng mát, nhà vệ sinh sạch sẽ. Công tác bảo vệ, giữ gìn trật tự, an toàn cũng được tiến hành tốt.

Quy mô nhà tang lễ có thể chứa 3 đám tang cùng lúc, 5 bàn tiếp khách. Với vật dụng thiết bị đầy đủ.

Xem thêm: Bảng Giá Dịch Vụ Tang lễ Trọn Gói tại TPHCM – Cập Nhật 2021

9. Nhà tang lễ bệnh viện Nguyễn Trãi

Địa chỉ: số 481 đường An Dương Vương phường 8 Quận 5 TPHCM.

Nhà tang lễ bệnh viện Nguyễn Trãi hướng đến đối tượng phục vụ là mọi người dân có nhu cầu. Do đó các gia đình trong khu vực này và khu vực lân cận khi có nhu cầu tổ chức tang lễ có thể liên hệ đặt chỗ.

Đăng ký trước là điều kiện bắt buộc.

10. Nhà tang lễ Thành Phố Mới

Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, Quận Bình Tân TPHCM.

Nhà tang lễ thành phố mới là nhà tang lễ thay thế cho Nhà tang lễ thành phố tại Lê Quý Đôn bị dừng hoạt động trước đó. Nhà tang lễ Thành phố mới mới được xây gần đây và đưa vào sử dụng từ tháng 12/2020. Đối tượng tổ chức tang lễ là cán bộ, cán bộ lãnh đạo của Thành phố qua các thời kỳ, những người có công với cách mạng, thành phố, anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh…

Người dân không thuộc diện chính sách nếu có nhu cầu vẫn có thể đăng ký tổ chức khi có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Mức phí áp dụng cho từng trường hợp, với các đối tượng chính sách sẽ có ưu tiên.

11. Nhà tang lễ Quận 7

Địa chỉ: Số 508, đường Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TPHCM.

Nhà tang lễ Quận 7 với quy mô nhỏ, chỉ dành cho 1 đám tang, tuy nhiên rộng rãi và sạch sẽ, khuôn viên lớn, thích hợp tổ chức đám tang vừa và nhỏ.

12. Nhà tang lễ bệnh viện Gia Định

Địa chỉ: hẻm số 5, đường Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Nhà tang lễ bệnh viện Gia Định nằm ở bệnh viện gia định, thích hợp tổ chức cho 1 đám tang nhỏ.

13. Nhà tang lễ chùa Ấn Quang

Địa chỉ: Số 243 đường Sư Vạn Hạnh, Phường 9 Quận 10, TPHCM.

Nhà tang lễ chùa Ấn Quang tọa lạc tại trung tâm Quận 10. Với quy mô vừa phải, nhà tang lễ có thể tổ chức cho 02 đám tang cùng lúc. Đối tượng đăng ký tổ chức tang lễ là mọi người dân có nhu cầu.

14. Nhà tang lễ chùa Pháp Vân

Địa chỉ: số 16 Lê Thúc Hoạch, quận Tân Phú, TPHCM.

Nhà tang lễ chùa Pháp Vân đơn giản, gọn gàng, phù hợp với tổ chức 01 tang lễ nhỏ và vừa. Cơ sở vật chất sạch sẽ, không ồn ào náo nhiệt, không gian yên tĩnh.

15. Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất

Địa chỉ: số 1 đường Lý Thường Kiệt, phường 7, Quận Tân Bình, TPHCM.

Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất tổ chức tang lễ cho người dân có nhu cầu. Quy mô nhà tang lễ có thể tổ chức 01 tang lễ trang trọng với nghi thức cán bộ cấp cao hoặc 03 tang lễ mức độ trung bình. Kiến trúc uy nghi, hiện đại. Cơ sở vật chất chu đáo, có đầy đủ các vật dụng tổ chức tang lễ, có phòng lạnh bảo quản thi hài.

Trên đây là Top 15 Nhà Tang Lễ Tại Thành phố Hồ Chí Minh mà Hiếu An đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn nếu quý gia đình có nhu cầu tổ chức một tang lễ vẹn toàn và chu đáo. Chúng tôi hoan hỉ được đồng hành cùng quý gia đình, đem lại cho gia đình cảm giác an lòng trong thời khắc tang lễ bối rối.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chuẩn Bị Việc Tang Sự Hậu Sự 2021

Chuyên mục: Blog